- See more at: http://mybloggerwidgets.blogspot.in/2013/03/add-floating-facebook-like-box-in.html#sthash.2Osw38PV.dpuf

Thursday 3 May 2018

గుమ్మడి వడియాలు

కావలసినవి:
బూడిద గుమ్మడికాయ - చిన్నది ఒకటి
మినప్పప్పు - అర కేజీ
పచ్చిమిర్చి - 150గ్రా.
ఇంగువ - కొద్దిగా
ఉప్పు - తగినంత

బూడిద గుమ్మడి కాయ మీద ఉండే బూడిదను శుభ్రంగా బట్టతో తుడిచేయాలి. ముందురోజే కాయను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి. ఉప్పు కలిపిన ముక్కల్ని పలుచని బట్టలో వేసి మూటలా కట్టాలి. ఈ మూటను ఎత్తుగా ఉండే పీటమీద పెట్టి దానిమీద పెద్ద బరువు ఉంచాలి. అలా చేయడం వల్ల ముక్కల్లోని నీరంతా బయటకు వచ్చేస్తుంది. ముందు రోజు రాత్రే నానబెట్టిన మినప్పప్పుని గారెల పిండిలా గట్టిగా రుబ్బాలి. ఈ మినప్పిండిలో నీరు పిండిన ముక్కలు, ఉప్పు, ఇంగువ కలుపుకుని ఎండలో బట్టమీద కావలసిన సైజులో వదియాలుగా పెట్టుకోవాలి. రెండు మూడూ రోజులు మంచి ఎండలో ఎండిన తరువాత ఒలిచి మరోసారి తిరగేసి వదియాల్ని ఆరబెట్టి డబ్బాలో పెడితే సంవత్సరమంతా నిల్వ ఉంటాయి. ముక్కలుగా ఇష్టం లేని వారు గుమ్మడికాయను తురుముకోవచ్చు. తురుముతో అయితే పెద్ద వడియాలు కాకుండా చిట్టి వడియాలుగా పెట్టుకుంటే బాగుంటాయి.

No comments:

Post a Comment