1/2 కిలో గుమ్మడి కాయ ముక్కలు పెద్ద సైజ్
100 gm పెసర పప్పు
100gm శనగ పప్పు
20gm జీలకర్ర
కొంచం ఇంగువ
ఉప్పు కారం పసుపు దన్యాల పొడి తగినంత
2 పెద్ద నిమ్మ కాయలు
150ml నూనె
తయారీ
మొదలు గుమ్మడి కాయ ముక్కలు పెద్ద సైజ్ అనగా కనీసం 2 inch ఉండేలా తరగాలి . పెసర పప్పు శనగ పప్పు జీలకర్ర ఇంగువ కలిపి మిక్సి లో రవ్వలాగా ఆడించాలి .అదే బరడా. బాణాలి లో కాస్త నూనె వేసి ఆవాలు జీలకర్ర వేగిన తరువాత గుమ్మడి ముక్కలు వేసి రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి ముక్కలకు తగినంత కారం పసుపు ధన్యాల పొడి ఉప్పు వేసి 10 నిముషాలు ముక్క కాస్త మెత్తబడే వరకు ఉంచాలి . ఈ బరడా లో తగినంత కారం ఉప్పు కాస్త నూనె వేసి కలిపి ఉడుకుతున్న ముక్కల్లో కలపాలి రెండు కలిపి ఇంకొక పది నిముషాలు ఉడికించాలి .ఇప్పుడు రెండు నిమ్మకాయలు కూరలో పిండేసి కలిపి మూత పెట్టండి . అంతే కనీ వినీ ఎరుగని కమ్మని గుమ్మడి కాయ కూర రెడీ .
No comments:
Post a Comment